สัพเพเหระหมายเลข 54 - เหล่านี้คือ กิเลสฤดูใบไม้ผลิ

ฤดูสปริงนี่เป็นอะไรที่มีแต่กิเลส! จขบ.ไม่ใช่พระอรหันต์ เป็นคนเดินดินธรรมดามีแต่กิเลสเต็มไปหมด เมื่อกิเลสพุ่งพล่านไปหมดก็ต้องระบายออกโดยการโฮกลงบล็อก ^^"

หลายเรื่องจับฉ่ายรวมอยู่ในนี้ อาจจะโหลดเล็กน้อยถึงปานกลาง... 

เหล่านี้คือ หัวข้อที่จะลง

- Hetalia [One Coin Figure, Kotobukiya]

- Fate T. Harlaown True Sonic Form [Alter]

- Figma Signum Knight Ver. [max factory]

- Nyoron Churuya-san Megassa Limited Ed. (Book+nendroid)

- FictionJunction new single "Parallel Hearts" OP theme of TV anime "Pandora Hearts"

- Pandora Hearts

- GA-REI -zero- LIVE 2009.5.3

- Kannazuki no Miko DVD Boxset 2009.05.22

- OUR (MY) MIO-chan!

------------------------------------------------------------------------------------------

ขอไล่จากกิเลสฟิคเกอร์!

all figures images're from http://www.1999.co.jp/eng/

Photobucket

-  Hetalia [One Coin Figure, Kotobukiya]

ฟิคเกอร์แนว one coin จะสูงประมาณ 10 เซ็นติเมตรบวกลบนิดหน่อย มักทำออกมาล่อกลุ่มเป้าหมายหญิงสาวทั้งหลาย =w= แล้วเรื่องเฮตาเลียก็ดังมากในหมู่อิสตรี ณ ตอนนี้ ทุกอาทิตย์เราก็นั่งรอคอย gg ปล่อยแฟนซับเฮตาเลียออกมาให้ชม XD

ถ้ามองข้ามแฟนเซอร์วิสยาโอ้ย เรื่องนี้สนุกทีเดียวที่สามารถล้อการเมือง ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาติตะวันตกและสงครามโลก ดูไปได้ความรู้ ดูไปทบทวนสิ่งที่เคยร่ำเรียนมาแล้ว ดูไปปาดเลือดกำเดาเพราะนิฮนคุงน่ารักมากมาย XD แม้จะอุเคะก็ตามก็ยอม! นอกจากนิฮนคุง จขบ.ก็ชอบอเมริกาคุงด้วยค่ะเพราะมันถอดนิสัยชาติมะกันมาจริง ๆ เห็นแล้วฮาดี ^^" โดยเฉพาะนิสัยกินแฮมเบอร์เกอร์ ไม่ฟังคนอื่นเค้าพูด และ "ชอบสอดเรื่องชาวบ้าน"

Photobucket

เฮตาเลียมีชุดมินิฟิคเกอร์ตอีกสองชุดที่ตัวเล็กกว่านี้และมีจำนวนประเทศตัวละครมากกว่าแต่เซ็ตนี้แนะนำเพราะงานดีมีมิติดูสมจริงกว่า ตัวซีเครตที่โฆษณาบอกไว้ ดูจากทรงผมแล้วต้องเป็นไอ้โรมาโน่ คุณพี่ของนังอิตาลี อย่างแน่นอน! โรมาโน่นั้นอีกนัยคือ นังอิตาลีเวอร์ชั่นเกรียน =w="

อยากได้เหมือนกันแต่พรีออเดอร์ตอนนี้ไม่ทันแล้วเพราะกำลังจะออกเดือนหน้า คาดว่าล็อตหลัง ๆ คงจะราคาถูกดั้มป์ขึ้น TwT

ป.ล. นิฮนคุงน่าร้ากกกกกกกกกกกกก >// [ ] //<) ชุดนายทหารสีขาวบริสุทธิ์อ๊างงงงงงง!!!! << ชอบคนในเครื่องแบบ

Photobucket

- Fate T. Harlaown True Sonic Form [Alter]

จะว่ารักก็รักอัลเทอร์ที่ออกลูกสาวสวยน่ารักมาอย่างสม่ำเสมอในหลาย ๆ เรื่อง จะว่าเกลียดก็เกลียดอัลเทอร์ที่ออกมาทำม้ายยยยย! ให้กิเลสพุ่งพล่านฟันเงินเหล่านักสะสมมานักต่อนัก เฟทจังเวอร์ชั่น 9 ขวบของอัลเทอร์ตอนนั้นก็ทำเอาปาดเลือดกำเดาระงับกายระงับใจได้แล้ว ยังอุตส่าห์ออกเวอร์ชั่น 19 ขวบแถมด้วยเวอรชั่นชุดโซนิคโหมดคอมแบทสูทที่เป็นชุดรัดรูปเว้าสูง (/me ปาดเลือด!)

แน่นอนว่าราคาหฤโหด >>> ดูแต่ตา มืออย่าต้อง โฮกอย่างเดียว = ประหยัดตังค์

Photobucket

ซูมใกล้ ๆ เวอร์ชั่นนี้ถอดแบบจากอนิเมมาค่อนข้างดี อัลเทอร์โดยปกติก็งานดีอยู่แล้วทำให้ราคาอัพขึ้นตามคุณภาพสินค้า

Photobucket

ข้อเสียนอกจากแพงแล้ว ชุดนี้ทำให้คุณเสียเลือดอย่างง่ายดาย ต้องการพื้นที่อย่างมากในการเก็บรักษาและโชว์ความสง่างามของเฟทจังที่รักของพวกเรา ตรงผมปลิ้วของเฟทจังสวยดี แต่นั่นล่ะ...ตัวกินที่.....ในโฆษณาบอกไว้ว่าฟิคเกอร์นี้กว้าง 42 cm จะครึ่งเมตรแล้วนะ....มากกว่าครึ่งหมดไปผม (ฮา) แต่ถ้าไม่ทำผมปลิวก็กระไรอยู่ ไม่เห็นเบื้องหลังอันงดงาม ไม่เข้ากับท่าโพส

Photobucket

- Figma Signum Knight Ver. [max factory]

กิเลส! กรูไม่คิดเลยว่าออกฮายาเตะจังมาได้ไม่นานก็ส่งซิกนัมซามะมาฟันเงินอีกระลอก = w =" อุตส่าห์จะไม่ซื้อฮายาเตะจังแต่พอซิกนัมซามะออกก็เลยต้องเก็บทั้งคู่ (เผลอ ๆ อาจโดนฟันจากวีต้าอีกในอนาคต Orz)

ราคาเปิดตัวนั้นแพงกว่าเฟทจังที่เคยออก เพราะลูกเล่นเยอะกว่าด้วยอาวุธสามฟอร์ม ดาบ (เลวาทีนแบบปกติและแบบมีเปลวเพลิง), แส้ และธนู สรุปแล้วอาวุธ 4 ชิ้นส่วนหน้าตานั้นก็พิมพ์เดียวกับเฟทจังและนาโนฮะซัง ซิกนัมไม่ป็อปเท่าเฟทจังก็หวังว่าราคาจะไม่ดั้มป์ขึ้นมาก

Photobucket

เวอร์ชั่นหน้านิ่งเท่

เราหลวมตัวเป็นแฟนซีรีย์นี้จากเซเบอร์แท้ ๆ =w= ถ้าจบแค่เซเบอร์ก็คงไม่อะไร แต่เพราะหลวมตัวกับเฟทจังด้วยเลยโดนละลายทรัพย์เพิ่มไปอีก....เซเบอร์แและเฟทจังทำกรรมไว้กับแฟน ๆ เยอะนะเนีย ฮ่า ๆ

Photobucket

- Nyoron Churuya-san Megassa Limited Ed. (Book+nendroid)

เป็นมังกะเวอร์ชั่นลิมิเตดของเนียวรอนจุรุยะซังที่จะมีฟิคเกอร์ "จุรุยะซังเนนดรอยด์" แถมมาด้วย

แน่นอนว่าคนซื้อส่วนใหญ่เกือบ 99.99% ซื้อเนนดรอยด์แถมมังกะ (ฮา)

Photobucket

น่ารักแบ๊วขนาดนี้ เราจะระงับกิเลสตัวจิ๋วนี้ไว้ได้หรือไม่......

อยากด้ายยยยยย! >// [] //<)/ nyoronnnn~

กิเลสดนตรี!

- FictionJunction new single "Parallel Hearts" OP theme of TV anime "Pandora Hearts"

released: 2009.04.29

เห็น CM แล้วอยากดู PV ตัวเต็มมากมาย คาโอริกับวาคานะน่ารัก+เท่ ขึ้นมากมาย แต่ที่เราดูแล้วกรี๊ดสุดก็ต้องป้าคาจิอุระ! ที่เล่นคีย์บอร์ดประกอบอยู่ด้านหลัง (ฮา)

นับว่าซิงเกิ้ลนี้อาจจะเป็นซิงเกิ้ลแรกในชื่อของ ฟิคชั่นจังค์ชั่น ที่รวมเด็ก ๆ ในสังกัดป้าโดยไม่แล้วแยกว่าเป็นคน ๆ ไป ก่อนหน้านี้ป้าคาจิอุระออกอัลบั้มรวมเพลงของเหล่าเด็ก ๆ FJ แยกแต่ละคนมาลง (ในนั้นมียูกะร้องสองเพลง) แต่ FJ อันนี้ไม่มียูกะรวมอยู่เพราะเธอเป็นเอกราชจากป้าคาจิอุระแล้ว!

มีคนเล่นแบบเปียโนออกมาแล้ว (เร็วโคตร!) คนเล่นคนนี้เล่นเพลงอนิเมมาเยอะมากมาย ใครสนใจเข้าไปโหลดในเวปเค้าได้

 Photobucket  (click at image for big size)

- Pandora Hearts

เป็นมังกะที่คิดว่าได้รับความนิยมพอตัว แนวคล้าย ๆ ชานะแต่กลุ่มเป้าหมายเป็นนักอ่านผู้หญิงเพราะตัวละครชายเด่นกว่า พระเอกอุเคะน่ารัก นางเอกเซเมะเท่โฮก การ์ตูนที่นางเอกเท่กว่าพระเอกและมีตัวซัพพอร์ตชายหล่อเท่เซเมะ = แฟนเซอร์วิสยาโอ้ย!

Photobucket

แพนโดร่าฮาร์ตสมีดรามาซีดีออก (ทีมพากย์โฮกกกกกกกกกก มว้ากกกกกกกกกกก!) แล้วตอนนี้แพนโดร่าฮาร์ตสได้ถูกทำเป็นอนิเมกำลังฉายอยู่ช่วงสปริงนี้พอดี ภาพอนิเมยังไม่ค่อยโดนนัก (หรือภาพจะสวยขึ้นในเวอร์ชั่นดีวีดี/บลูเรย์ก็ไม่รู้นะ ฮา) แต่เซย์ยูโฮกกกกกกกกกก! มว้ากกกกกกกกกก! XD แม้จะเปลี่ยนทีมพากย์จากดรามาซีดีไปก็ยังโฮกกกกกกกกกกก!

ในเวอร์ชั่นอนิเม นอกจากเซย์ยูโฮกแล้ว ด้านดนตรีประกอบก็โฮกกกกกกกกก! มว้ากกกกกกกกกก! เพราะเทพของเราลงมาจุติ Kajiura Yuki รับจัดการด้านเพลงทำให้ OP & BGM ของเรื่องนี้โฮกไปหมดทั้งตัวและหัวใจของเจ้าของบล็อก XD OP นั้นเป็น FictionJunction ที่มีคาโอริ วาคานะ เคย์โกะ และยูริโกะ แม้ไม่มียูกะที่ถอนตัวไปโซโลเดี่ยวแล้วก็ตามแต่ซิงเกิ้ลที่กำลังจะออกนี้ เพลงที่สองเป็นเพลงของยูกะมาแจม (ฮา) ส่วน ED เป็น savage genius ร้องไว้เพราะเช่นกัน

Photobucket

ใครชอบแนวเพลงสไตล์คาจิอุระซามะก็จงรีบเปิด Pandora Hearts ดูซะ ในตอนนี้ออกมาแล้ว 3 ตอน แนะนำตอนที่ 2 ฉากต่อสู้ของ Alice (CV: Kawasumi Ayako) เพลงประกอบโฮกกกกก! XD เสียงพากย์อลิซของอายาโกะซังโฮกกกกกกกกกก! มว้ากกกกกกกกกกกกก! >/// [ ] ///< ชอบแนวเสียงต่ำคูลเท่ของอลิซมากมายค่ะ! มันทำให้นึกถึงจิคาเนะจังเวอร์ชั่นมืดมนเมื่อหลายปีก่อนนู่นขึ้นมาตะหงิด ๆ

ในรายการวิทยุแพนโดร่าฮาร์ตสที่จุนโกะ (มินางาวะ จุนโกะ พากย์ออซที่เป็นพระเอกของเรื่อง) บอกไว้ว่า ตอนพากย์นั้น ผู้กำกับขอให้คุณอายาโกะพากย์อลิซให้ดูเหมือนหน่อย "Ossan" <<< อซซังคือ "ลุง" บางทีกับผู้หญิงจะเป็น "คุณนาย" ในที่นี้น่าจะหมายถึงเสียงแบบคุณนาย 

อลิซนั้นต่างจากชานะเพราะเธอดูเท่และมืดมนกว่าอีกทั้งไม่โลลิเหมือนชานะ (แต่ซึนเดเระเหมือนกัน!) ที่ไทยเห็นมีคนคอสเรื่องนี้อยู่ โซโฮกมากค่ะ! แสดงว่าที่ไทยคงมีมังกะออกแล้ว ไว้กลับบ้านจะตามไปเก็บ >w<)/

กิเลสไลฟ์คอนเสิร์ต!

- GA-REI -zero- LIVE 2009.5.3 <<< อยากดิ้นตาย! กรูอยากปายย! แต่บินไปไม่ได้!!! TwT

CM Yomi version

 

CM Kagura version

ใน CM ของทั้งคู่ บทพูดของโยมิและคางุระหยิบมาจากในตัวอนิเมกาเรย์ซีโร่ เป็นบทพูดที่ว๊ายวายและกินใจผู้ชมทั้งเลือดกำเดาและน้ำตา เช่น ของโยมิ เอามาจาสักตอนกลาง ๆ ค่อนมาทางท้าย ฉากที่โยมิเสียพ่อเลี้ยงไปแล้วคางุระมาปลอบใจ โยมิบอกประมาณว่า ตอนนี้ฉันเหลือเธอ (คางุระ) เป็นสิ่งล้ำค่าอันสิ่งสุดท้ายแล้ว

ไลฟ์คอนเสิร์ตที่ว่านั้นดูจากคนที่ไปร่วมคอนก็มีตัวเด่น ๆ คือ นักร้องที่ร้องเพลงให้กับอัลบั้ม image cd & character cd ของกาเรย์ซีโร่เช่น Chihara Minori (พากย์คางุระ), Mizuhara Kaoru (พากย์โยมิ), yozuca*, Faylan, Misato Aki etc. ที่น่าสนใจเพราะอยากฟัง if & Al เวอร์ชั่นไลฟ์มากมาย XD ดูท่าเวทีนั้นคงจะอบอวลพลังวายกันอย่างสุดซึ้ง (ฮา)

กิเลสวายยยย!

Photobucket

- Kannazuki no Miko DVD Boxset

4-5 ปีผ่านไป ในที่สุดก็อกบ็อกเซ็ต (ที่ญี่ปุ่น) ก่อนหน้าจะเป็นลายเส้นไคชาคุ (แบบที่ไทยดีวีดีไทก้าแผ่นแรกแบบบ็อกซ์ก็ลายเส้นไคชาคุ) แต่ลายเส้นอนิเมของ KnM ก็ถือว่าสวยและงามในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ในช่วงสปริงนี้ ใครคิดถึงลายเส้นแบบนี้ ต้องรีบหาดู 07-ghost เพราะคาแค็คเตอร์ดีไซนเนอร์คนเดียวกัน (แต่เรื่องนี้แอบวายยาโอ้ย อย่างบอกไม่ถูก....)

Photobucket

- OUR (MY) MIO-chan!

K-ON การ์ตูนและอนิเมเกี่ยวกับวงดนตรีหญิงสาวกำลังดังแรงเป็นที่กล่าวขานของคนหมู่มากทั้งชายและหญิง เราก็แนะนำอย่างรุนแรงว่าควรจะดู เนื้อเรื่องน่ารัก! ฮา! โฮก! โมเอ้! งานภาพรับประกันโดย Kyoto Animation

ทีนี้ตัวละครเอกทั้งสี่คน มิโอะจังที่เล่นเบส หลังจากตอนแรกฉายจบ เธอก็ดังชั่วข้ามคืนในหลาย ๆ ประเทศ ก่อร่างสร้างฐานคะแนนให้ตนเองอย่างง่ายดาย รวมถึงสามตัวละครที่เหลือด้วย แต่โดยส่วนตัวที่ฟังจากหลาย ๆ ที่มาเหมือนมิโอะน่าจะดังสุดในตอนนี้ เมื่อแรกสุดที่เราดูก็แอบตกใจที่มิโอะมีดีไซน์คาแร็คเตอร์คล้ายโยมิมั่ก ๆ =w= จนไปเจอคนโพสรูปใน 2ch ลงไว้ยิ่งตอบย้ำว่าเราไม่ได้คิดอยู่คนเดียว ^^"

เนื่องจากมิโอะไม่ถึกเถื่อนเหมือนโยมินักเลยต้องผสมซังเงะจังในคันนางิไปด้วยจะออกมาดูซอฟต์ขึ้น เพื่อนเราบอกว่า "มิโอะเหมือนโยมิเวอร์ชั่นแบ๊ว" XD

ถ้ารูปร่างภายนอก ก็คงต้องบอกว่าเหมือนโยมิ แต่ข้างในเช่น นิสัยใจคอ เราว่าเหมือน Fate-chan มากมาย (เท่ น่ารัก ขี้อาย) ผสมกับ Chika ใน Ichigo Mashimaro (เด็กดี มีความรับชอบ มีคอมมอนเซนส์คนปกติ)

แล้วหากเทียบกับในอิจิโกะมาร์ชมาโลว์

Chika => Mio & Miu => Ritsu

เคออนก็ไม่ได้วายอะไรหรอก แต่ถ้าคำนึงถึงแฟนเซอร์วิสวายที่ชอบแฝงมากับการ์ตูนที่เน้นหรือมีแต่ตัวละครหญิงสาวก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ (หึหึ - -+)

Photobucket

K-ON manga vol. 1 chapter 7 ภาพที่มุงิจังเห็นมิโอะและยุย....พออ่านถึงตอนนี้ แรงขับดันจินตนาการของจขบ.พุ่งพล่าน >////<

ความจริงมันคืออันนี้!

*** อาจสปอยล์เนื้อหาในอนิเมที่จะออกในอนาคต โปรดระวัง

Photobucket

ในอนาคตใกล้วันงานโรงเรียน ชมรมเคออนจะออกไลฟ์คอนเสิร์ต ทีนี้มิโอะเลยเอาเนื้อเพลงที่ตัวเองแต่งขึ้นให้ทุกคนอ่าน ซึ่ง!!!! ตัวเนื้อเพลงนั้นหวานซึ้งหยดย้อยขนาดคนอ่านเองยังรู้สึกเขินอายแทน ^^" ริทซึและซาวะจัง (อาจารย์ที่ปรึกษาชมรม) ไม่ชอบใจนักแต่ที่เหลือ มุงิจังและยูอิชอบมาก ยูอิเลยให้กำลังใจมิโอะจังแบบภาพบน

Photobucket 

ริทซึพยายามหาพวกแต่มุงิจังก็ชอบเนื้อเพลงนี้เหมือนกัน แต่คุณเธอสามารถมองยูอิกับมิโอะจังให้เป็นบรรยากาศหวานแหวนแบบนั้นได้!

คงเพราะฉากนี้มั้ง เลยมีโดจินชิ (เอช) ของเคออนเป็นมุงิจังจิ้นคู่นั้น "ตู๊ด" และ "ปี๊ปปป" =w=")

คนที่ทนรออนิเมไม่ไหว แนะนำให้เอามังกะมาอ่านรอไปก่อน สนุก! >w<)b แนะนำให้อ่านเพื่อสูบความโมเอ้ของมิโอะจังจนแทบจะรออนิเมไม่ไหวเลยว่ามิโอะจัง "ในชุดเมด" "ในชุดว่ายน้ำ" "ในชุดโกธิค" "ร้องไลฟ์คอนเสิร์ต" ฯลฯ จะออกมาน่ารักโฮกขนาดไหน XD

Photobucket

chapter 9 งานคริสต์มาส ทั้งชมรมไปจัดเลี้ยงบ้านยูอิ ซาวะจังออกแบบชุดมาให้ทุกคนใส่ แต่คนที่จะทำให้ซาวะจังมีความสุขที่สุด คนที่จะมีปฏิกิริยาโต้ตอบอย่างรุนแรงต่อชุดหวิว  ๆ ของซาวะจังได้มีเพียงมิโอะจังเท่านั้น! ฉากข้างบนนั้น เผอิญว่าโนโดกะเพื่อนของยุอิเปิดประตูมาเจอพอดีในจังหวะดีมาก (ฮา)

หวังว่าจะมีลิขสิทธิ์ในไทย ยังไง๊ยังไงมังกะแนวคอเมดี้มันต้องอ่านแปลจากภาษาบ้านเกิดจะได้รับอรรถรสกว่า ^^"


Parallel Hearts (TV-Size) Piano version - Ryvius

gokigenyou.

Comment

Comment:

Tweet

pandora heart ที่ไทยเปนไพเรทค่ะ
เอ๊ะหรือlicensedแล้ว (ไม่น่านะแค่สองปีไม่อยู่ไทย)

ดู saki แล้วรู้สึกว่าทำไมหน้าแดงกันทั้งเรื่องเลยsad smile

ส่วน k-on! ตอนนี้ขึ้นหิ้งอนิเมะของซีซันนี้ไปเรียบร้อยแล้ว มิโอะโมเอ้มาก อยากดู concert แบบตอน12 ของฮารุฮิ หวังว่าจะมีนะเนี่ยอนิเมะเกี่ยวกับเพลงทั้งที

#2 By Or@nge-kun (98.220.248.131) on 2009-04-21 01:21

ฮาา เฮตาเลียขำอเมริกาเหมือนกันค่ะ
ยัดแฮมเบอร์เกอร์เอาแบบไม่กลัวอ้วนsad smile
ญี่ปุ่นนี่หน้าเคะแต่เสียงแมนนะคะ(ส่วนตัวคิดแบบนี้)

เคองนี่ชอบสึมุกิสุดค่ะ
ตอนแรกก็รู้สึกว่าคล้ายโยมิจริงๆน่ะล่ะค่ะ
ตอนนี้ถ้าดูที่ไทยมิโอะมาแรงสุด รองมาก็ยูอิ
รองมาอีกก็สึมุกิ(จริงๆสูสีกับยุอิ) สุดท้ายก็ริทสึ
รู้สึกมิโอะนี่โดนแกล้งให้ปวดหัวอยู่เรื่อยเลยนะ
(ถึงจะไม่ได้ตั้งใจก็เถอะ)
(แต่โดจินเอชนี่มัน......เจ้าตัวรู้คงเหงื่อตกsad smile)

ถ้าจะให้มิโอะวายส่วนตัวคิดว่าคงวายแบบใสๆกับริทสึนะคะ
(รู้สึกนึกถึงคู่โคนาตะกับคางามิยังไงไม่รู้sad smile)

#1 By LALALALA on 2009-04-19 03:35