Review Figure - Dissidia Final Fantasy Trading Arts vol. 1

posted on 22 Apr 2009 12:10 by saintseiya in Anime-Goods

Photobucket

Review Figure

Dissidia Final Fantasy Trading Arts vol. 1 by Square Enix

ไม่ได้ซื้อเทรดดิ้งฟิคเกอร์มานานมากกกกก =w=" ราว ๆ 2-3 ปี ได้ เนื่องด้วยคิดจะเลิกเล่นฟิคเกอร์แต่มาตบะแตกด้วยฟิคม่าเซเบอร์เลยทำให้เลิกงานอดิเรกอันนี้ไม่ได้ซะที ^^") ก็เลยตามเลย (เลยไปไกลมากเลยทีนี้ Orz)

ปกติแล้วชุดเทรดดิ้งฟิคเกอร์มักจะทำออกมาค่อนข้างเน้นปริมาณมากกว่าคุณภาพ งานเลยหยาบกว่าพวกฟิคเกอร์ตัวใหญ่ทั้งหลาย แต่ข้อดีคือ ถูกกว่ามากมาย (ฮา) อนิเมและเกมจำนวนมากจะมีเทรดดิ้งฟิคเกอร์ออกควบคู่เสมอ ดิสสิเดียก็ไม่มีข้อยกเว้น

เซ็ตนี้มี 5 คาแร็คเตอร์ จากไฟนอลฯภาค 1, 7-10 นับว่าหยิบพระเอกในภาคดังมายัดไว้ชุดนี้เกือบหมด แล้วชุดกลุ่มตัวเอกจะเหลืออะไรอีกฟระ - -' ในชุดต่อไปกลุ่มตัวธรรมะก็เหลือเด่น ๆ แค่เซซิลภาคสี่กับตัวเอกหญิงคนแรกของซีรีย์ ทีน่าแห่งภาคหก แต่ถ้ารวมฝ่ายอธรรมเข้าไปด้วยก็ยังมีตัวละครขายได้อีกขโยงนึง ฮ่า ๆ

ซื้อมาดองได้สักพักรอจนวันที่อากาศดีแดดออกเลยได้ถ่ายรูป =w=)/ ไปดูเหล่าชายงามรูปหล่อสุดเท่แบบ 2D กันเถอะ!!!!

Photobucket

FF: "Warrior of Light" (CV: Seki Toshihiko)

คุณลุง เอ้ย! ไม่ใช่ ท่านฮีโร่ของไฟนอลภาคแรก นักรบแห่งแสงสว่าง แบบว่าเป็นฮีโร่สไตล์ผจญภัยแฟนตาซีซึ่งเป็นแนวแพทเทิร์นเกมอาร์พีจีสมัยก่อนจริง ๆ

ในชุดนี้ที่ออกมา โดยส่วนตัวคิดว่าแวริเออร์ออฟไลท์ทำออกมาเท่สุด ><)b รายละเอียดเกราะใช้ได้ นอกจากนี้ยังตัวสูงสุดในบรรดาตัวละครอื่นในชุดนี้

Photobucket

FF7: Cloud (CV: Sakurai Takahiro)

พระเอกสุดหล่อหน้าหวาน (หน้าหวานเฉพาะในภาค AC และ ACC ฮา) ภาพตัวอย่างจากกล่องสินค้าช่างหลอกลวงผู้บริโภคมาก =w=" เพราะงานจริง ๆ ออกมาไม่ดูดีเหมือนที่กล่องขาย แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายนักที่จะเก็บพี่คลาวด์เวอร์ชั่นนี้ จุดที่เราชอบคือรายละเอียดรอยยับของเสื้อผ้า ที่ขัดเคืองใจอยู่คือ ผมที่ทำออกมาไม่งามนักกับ ท่าโพสของดาบ ที่หันคมลงมา เราคิดว่ามันควรจะหันคมดาบขึ้นมากกว่า (เหมือนรูปที่เราถ่ายมา)

(ในตัวจริง ด้ามดาบจะมีร่องให้เสียบฝังเข้ากับมือพอดีในทิศทางที่คมดาบหันลง)

Photobucket

FF8: Squall (CV: Ishikawa Hideo)

สุดหล่อหน้าบากพูดน้อยต่อยหนัก << หลาย ๆ คนอิจฉาความหล่อเลยชอบว่าเค้าว่าขี้เก๊ก ฮา

สควอลนับว่างานใช้ได้ทั้งหน้าตาและเสื้อผ้า คิดเป็นเกมไฟท์ติ้งคือหุ่นที่สมดุลทุกด้าน หากจะติเตียนก็คือ หน้าจ๋องกร๋อยไปหน่อยนึง (เช่นเคยว่ากล่องหลอกลวงผู้บริโภคอีกแล้ว) และกันเบลดงานหยาบไปนิดแถมต้องระวังจี้ไลอ้อนฮาร์ตที่ห้อยดาบนั้นหลุดออกมา มันเป็นเส้นบาง ๆ ที่อ่อนแอขาดง่ายสิ้นดี TwT ถ้าใครเผลอทำขาดไปแล้วก็ต่อได้ด้วยกาวตราช้างค่ะ

Photobucket

FF9: Zidane (CV: Park Romi)

พระเอกตัวจิ๋วมีหางน่ารัก เก็บรายละเอียดหน้าตาตัวละครและเสื้อผ้าได้ดี

โดยส่วนตัวไม่ค่อยชอบไฟนอลภาคเก้าเท่าไรนัก เราเสมือนคิดว่าซีดานเป็นของแถมของฟิคเกอร์เซ็ตนี้ =w="

Photobucket

FF10: Tidus (CV: Morita Masakazu)

สุดหล่อหนุ่มเซอเท่โฮกภาคสิบ จริง ๆ เค้าอาจจะเป็นซีดานเวอร์ชั่นร่างตัวโตก็ได้ (ฮา) เป็นตัวที่ชอบที่สุดในฟิคเกอร์เซ็ตนี้เพราะงานดีทั้งหน้าตาและเสื้อผ้า ดาบเท่ และกล่องไม่หลอกลวงผู้บริโภคมากนักเมื่อเทียบกับคลาวด์และสควอล จุดเด่นจะไปตกอยู่ที่หน้าตาทำออกมาหล่อจับจิตจับใจ XD (อย่างอื่นเลยไม่สน ฮ่า ๆ)

Photobucket

ดูหน้าเค้าสิ! ดูซิกส์แพ็คนั่นสิ! XD  <<<มือไม้สั่นไหวเลยภาพเลยเบลอซะเลย V__v

จะไม่มีข้อเสียเลยก็ไม่ได้ จุดที่รำคาญเล็กน้อยคือ ดาบเท่ ๆ นั่นจะตั้งไม่ค่อยอยู่เท่าไร - -' ต้องวางมุมองศาดี ๆ ถึงจะไม่ล้ม ถ้าตามรูปกล่อง ดาบควรจะตั้งเกือบเป็นมุมฉากกับพื้น แต่ในความเป็นจริงมันตั้งไม่ได้หากไม่ยกฐานขึ้น ไม่ก็โพสท่าแบบดาบเอียง ๆ ไปเลย

Photobucket

แล้วนี่คือเบื้องหลังสตูดิโอจำเป็นของจขบ. ถ่ายบนโต๊ะกาแฟซึ่งทำหน้าที่เป็นทั้งโต๊ะคอม โต๊ะทำงานและโต๊ะกินข้าว เอาแฟ้มเรียนเป็นแบ็คกราวน์ แสงเข้าทางด้านขวามือของรูป (ซ้ายของฟิคเกอร์)

เซ็ตนี้ราคาประมาณ 5000-5200 yen บางแห่งขายรวมเป็นเซ็ตหกกล่อง (นั่นหมายถึงมีโอกาสได้ตัวซ้ำตัวนึง) คอนเวิร์ทเป็นเงินไทยกันเอง ขนาดส่วนสูงประมาณ 10-14 cm ยกเว้นซีดานที่จะเตี้ยกว่าคนอื่น และนักรบแห่งแสงสว่างที่เขาบนหมวกเกราะยาวมาก อย่างไรก็ดี ตั้งรวมกันแบบไม่เบียดมากก็ไม่ค่อยเปลืองที่นัก

โดยรวมแล้วให้ 9/10 สำหรับงานระดับเทรดดิ้งฟิคเกอร์ ถ้าให้เทียบกับเทรดดิ้งฟิคเกอร์เรื่องอื่น ๆ ที่เราเคยเก็บ ชุดนี้ถือว่าคุ้มสำหรับแฟน ๆ ซีรีย์ไฟนอลแฟนตาซีและผู้สะสมฟิคเกอร์ทั่วไปค่ะ

ลองคิดดูว่าในอนาคตสแควร์อีนิกซ์ออกครบทุกตัวละครในดิสสิเดีย เอาฝั่งฮีโร่มาตั้งรวมกันแล้วมันจะเท่ขนาดไหน XD รวมถึงถ้าออกฝั่งอธรรมครบหมด ตั้งรวมกันทั้งหมดคงจะอลังการน่าดู >w<)

ขอบคุณแสควร์อีนิกซ์ที่ออกของมาให้เสียเงิน และเพลงประกอบเอนทรี่นี้จาก FF7ACC ของลุงฮิมุโระ ฉลองให้กับ FF7ACC ที่ blu-ray disc ขายได้เกินแสนแผ่นชนิดที่มาครอสฟรอนเทียร์แพ้รูดไม่เห็นฝุ่น ^^" เรากำลังรอเวอร์ชั่นที่จะขายเข้าอเมริกาอยู่ซึ่งคิดว่ามันอาจจะมีซับอังกฤษก็จะซื้อเก็บ (แม้จะโหลดแล้วก็เหอะ ขอเก็บแผ่นจริง ><) เครื่องเล่นยังแพงอยู่ไว้ซื้อทีหลัง TwT

เพลง Safe & Sound รอตัวเต็มแบบไฟล์คุณภาพออกสำหรับ itune ในวันที่ 29 เมษานี้ค่ะ


Safe and Sound.mp3 - Kyosuke Himuro feat Gerard Way

Comment

Comment:

Tweet

figure ชุดนี้ผมว่างานดีนะครับ ของบางเจ้านี่ตัวขาย mass หน้าตาดูไม่ได้เลยทีเดียว >_<

#4 By Elta_kung on 2009-04-23 01:21

กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะซื้อชุดนี้ดีรึป่าว อย่างที่คุณ Seirei The Holy Spirit ว่า เมื่อออกมาครบชุดทุกตัว มาวางเรียงกันเนี้ย เท่ห์มากๆ big smile

#3 By pornoak on 2009-04-22 23:19

เห็นแล้ว อยากได้ตะหงิดๆ เลยไปสั่งมั้งดีกว่า ><

#2 By Taki on 2009-04-22 21:21

โอ้ววว สวยมากค่าาา
ชอบรายละเอียดชุดเกราะของ
Warrior of Light สุดๆ
เห็นแล้วอยากได้
(ช่วงนี่อยากได้mini SD ฟิกม่า อย่างแรงค่าาา
จะได้เอามาจับถ่ายรูปเล่นเป็นเพื่อนโคนะจัง)

#1 By yo on 2009-04-22 13:52