Queen's Blade ep. 6/Queen's Blade -Hide & Seek- vol.2

posted on 07 May 2009 17:10 by saintseiya in Anime-Manga-Game

เอนทรี่ควีนสเบลดคราวนี้ขอนำเสนอ สองพาร์ท

- Queen's Blade -Rurou no Senshi- ep. 6 สปีดสปอยล์อนิเมควีนสเบลดและความเห็นของเจ้าของบล็อก

- Queen's Blade -Hide & Seek- vol. 2 by Nanzaki Iku ขออภัยในความล่าช้าเพราะการงานส่วนตัวและของส่งมาช้า! =w=" ลงตัวอย่างและสปอยล์นิดหน่อยเท่าที่แปลออก

---------------------------------------------------------------------------------------

Queen's Blade -Rurou no Senshi- ep. 6

*** speed spoiler *** แปลผิดมั่วถูกยังไงก็ขออภัยมา ณ ที่นี้

previous episode: http://saintseiya.exteen.com/20090430/queen-s-blade-rurou-no-senshi-ep-5

สรุปความตอน 6

ตอนนี้เป็นเนื่้อเรื่องของโนวาและอัลเลน โดยมีไอริมาแจม จากตอนที่แล้ว เลย์น่าและนานาเอลจมน้ำหายไปกับพีระมิดของเมเนส ตอนนี้พบว่าทั้งคู่รอดตายมาติดอยู่ริมธาร ณ ป่า แห่งหนึ่ง ไอริมาบุกป่าและดูดเอาพลังชีวิตของป่าและสิงมีชีวิตในป่าไปทำให้โนวาที่ทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์ป่าต้องออกมาสู้ นานาเอลชิงโอกาสนี้เปิดศึกควีนสเบลด โนวาพลาดท่าถูกไอริจับได้และถูกดูดพลังไป เลย์น่าเข้าไปช่วยเหลือและสามารถไล่ไอริไปได้แต่ตัวเองบาดเจ็บ โนวาพาเลย์น่ามารักษาตัวพร้อมด้วยความช่วยเหลือของอัลเลน ทว่าผลจากที่ไอริคุกคามทำให้ป่าแห่งนี้เสียหาย โนวาเลยถูกลงโทษให้ออกจากป่าไปซึ่งเจ้าตัวก็ยอมไปโดยจะออกเดินทางฝึกฝนตัวเองเพื่อจะเข้าร่วมศึกควีนสเบลดในอนาคต

ตัวละครหลักของตอน 6

pics: queen's blade anime site

Photobucket 

Leina (CV: Kawasumi Ayako) 

แน่นอน เลย์น่าตัวเอกของเรื่อง

Photobucket 

Nanael (CV: Hirano Aya)

จำเป็นต้องโผล่ทุกตอน แต่ละตอนก็คอยหาเรื่องให้เกิดการต่อสู้เพื่อตัวเองจะได้เปิดศึกควีนสเบลด

Photobucket

โนวา Nowa (CV: Takahashi Mikako)

เปิดตัวได้ดี อีกทั้งยังถือว่าเป็นตัวเอกของตอนนี้เลยทีเดียว

Photobucket

อัลเลน Alleyne (CV: Kitamura Eri)

ในสายตัวละครเอลฟ์ในซีรีย์นี้ อัลเลนเจ๋งสุด *w* ไม่ตู้มเกินไป ไม่โป๊ น่ารัก เท่ แอบซึน >w<)/


Photobucket

ไอริ Airi (CV: Itou Kanae)

เมดเซอร์วิสที่หน้าตาน่ารักแต่แท้จริงแล้วน่ากลัว (ในหลาย ๆ แง่....)

ตัวละครรอง: เอลิน่า คลอเด็ท ริสตี้ เอคิดน่า โทโมเอะ ชิซึกะ และเออร์มา

            ตอนนี้ไม่มีอะไรมาก เป็นการเปิดตัวโนวา อัลเลนและไอริ ส่วนเนื้อเรื่องปลีกย่อยที่ปูทางสู่ตอน ๆ ไป คือ การที่เอลิน่าได้รับคำสั่งให้ออกตามหาเลย์น่าแล้ว (คุณน้องจ๋าดีใจสุดฤทธิ์ ฮ่าๆ ) และฉากที่เห็นตัวละครใหม่อีกตัว "เออร์มา" แว่บนึง... ทางโทโมเอะและชิซึกะก็หลงทางอยู่เช่นเคย ^^" จากทะเลทรายคราวนี้เป็นหินผาสูงชันสักที่ ริสตี้และเอคิดน่าไม่มีความเคลื่อนไหวได้เป็นพิเศษ ส่วนท่านพี่คลอเด็ทกลับมายังคฤหาสต์แวนซ์

โดยส่วนตัวชอบอัลเลนมากมาย XD เท่ คิวท์ โฮกกกกก >//[]//< พร้อมด้วยเสียงมาดขรึมของคิตะเอริที่เข้ากับอัลเลนได้ดีอีก กู้ดจ้อบ!

โนวานั้น เป็นตัวละครที่มีแฟนเซอร์วิส "โนแพนทซ์ no pants" หรือ "ไม่ใส่กางเกงใน" ซึ่งตัวละครแบบนี้ชักเริ่มเห็นมากขึ้นในโดจินชิ อนิเมและมังกะ =w=" ทั้งนี้ทั้งนั้นคงเป็นที่นิยมของโอตาคุชายสายหื่นล่ะมั้งนะ.....

งานภาพตอนนี้ใช้ได้ไม่เผาจนเกินไป (อัลเลนของเราหน้าตาคมและโฮกแทบทุกช็อต ฮา) ฉากติดเรทมีในช่วงที่โนวาและเลย์น่าต่อสู้กับไอริ รวมถึงฉากที่ไอริดูดพลังชีวิตของคู่ต่อสู้จากการสัมผัสและการจูบ =////=" และฉากที่เป็นจุดขายของโนวา "โนแพนซ์" ด้วย....lol ซึ่งกลายเป็นช่วงคอเมดี้ของตอนไปเลย ^^"

ภาพประกอบพอกรุ้มกริ่ม

เช่นเคย เราจะแทรกเนื้อหารายละเอียดบางอย่างเป็นระยะ ๆ

Photobucket

โนวา "ผู้พิทักษ์พงไพร" และคู่หูเป็นลิงน้อยที่คอยร่วมต่อสู้เคียงข้างกัน

Photobucket

ฉากนี้ เลย์น่าและนานาเอลเห็น "ใต้กระโปรง" ของโนวามันว่างเปล่าไม่ได้ใส่อะไรเลย ^^"

Photobucket

ไอริมีพลังควบคุมวิญญาณได้ (สมกับฉายายมทูตผู้อัญเชิญสู่ความตาย)

Photobucket

ฉากหลังจากนี้เปิดอนิเมะดูหรือจิ้นกันเอาเอง....

Photobucket

หลังจากโนวาถูกไอริเขมือบไปแล้วหนึ่งยกกำลังจะต่อยกสอง เลย์น่าทนดูไม่ได้เลยเข้ามาช่วย ฉากหลังจากนี้ก็เปิดอนิเมหรือจิ้นต่อเอาเองว่าไอริทำอะไรเลย์น่า...<<< เสียจูบให้ผู้หญิงแปลกหน้าไปถึงสองคนแล้วนะ!

ฉากการปะทะกันของเลย์น่าและไอริ ทำให้คนดูทราบว่า ไอริและเมโลน่าเป็นคนรู้จักกัน lol นั่นไง! มิน่าล่ะสหายเมโลน่ามีแต่พวกแปลก!

คิดเล่น ๆ ถ้ารวมก๊วนเมโลน่า เอคิดน่าและไอริเข้าด้วยกัน จะเป็นกลุ่มที่เป็นภัยคุกคามต่อ (ร่างกาย) หญิงสาวทั้งหลายในซีรีย์นี้แน่ ๆ =w="

Photobucket
Photobucket

โนวาขอบคุณและพาเลย์น่าที่บาดเจ็บมารักษาตัวยังที่พักของตน

Photobucket

ฉากแรกที่อัลเลนขวัญใจของเราออก *w* เอลฟ์ป่าผู้มีฉายา "The Combat Instructor" เนื่องด้วยว่าเธอมักจักเข้าไปให้คำแนะนำสั่งสอนการต่อสู้แก่ผู้อื่นและให้คะแนน อย่างโนวาที่ถือว่าเป็นลูกศิษย์คนหนึ่งของอัลเลนก็โดนดุที่พ่ายให้แก่ไอริจึงได้คะแนนการต่อสู้ไปแค่ 35 แต้ม

PhotobucketPhotobucket

เลย์น่าหายดีแล้วและกำลังจะไปพบหัวหน้าเผ่าเอลฟ์ เลย์น่าสังเกตและยังคงสงสัยว่าโนวาไม่ได้ใส่กางเกงในจริงๆเหรอ ^^" พลางคิดไปว่าเอลฟ์ทุกคนเป็นแบบนี้กันหมดรึเปล่า เธอจึงแอบเอาฝักดาบเปิดดูของอัลเลน =w=") 

(อัลเลนมีอะไรปกปิดใต้กระโปรงนะ! คนที่โนแพนทซ์น่ะมีแต่โนวาคนเดียวน่ะแหละ = =")

Photobucket

เป็นเรื่องน่าเศร้าที่โนวาถูกพวกผู้ใหญ่สภาเอลฟ์ในหมู้บ้านต่อว่าว่าเป็นความผิดของโนวาที่ทำให้ป่าและภูตแห่งป่าเสียหายถูกทำลาย

Photobucket
Photobucket

เลย์น่าที่ได้คุยกับโนวาก็รู้สึกถึงความเศร้าความเหงาลึก ๆ ของโนวาที่เหมือนกับของท่านพี่คลอเด็ท

(ตรงนี้คิดว่า ทั้งสองคาแร็คเตอร์มีปัญหาแบบเดียวกันคือ การอยากได้รับการยอมรับและความรักจากผู้คนที่ตนเองรัก)

Photobucket

ตัดมาทางคฤหาสต์แวนซ์ เอลิน่ากำลังจะออกเดินทางไปค้นหาเลย์น่า

Photobucket

เอลินจังตั้งมั่นแล้วว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เลย์น่าจะอยู่ที่ไหนก็แล้วแต่ ตัวเองจะพาพี่จ๋ากลับบ้านให้ได้

รอคอยอาร์คของเอลิน่าในเวอร์ชั่นอนิเม =w=

Photobucket

ในกลุ่มทหารที่ออกเดินทางไปด้วยก็มีเออร์มาอยู่ในนั้น...

Photobucket

การประชุมของพวกผู้เฒ่าเอลฟ์ ความเห็นออกมาว่าให้โนวาออกจากป่าแห่งนี้

Photobucket

เอลิน่ามาต่อว่าว่าทำไมอัลเลนถึงไม่ยอมห้ามปรามหรือคัดค้านคำพิพากษาของโนวา

Photobucket

อัลเลนบอกว่านี่คือชะตากรรมของนักสู้ แต่พอเลย์น่าเซ้าซี้ว่าอัลเลนทำไมไม่ช่วยโนวา อัลเลนก็อารมณ์ขึ้น ตะคอกใส่เลย์น่าว่า "มนุษย์อย่างเจ้าจะไปเข้าใจอะไร!!!!"

เราเข้าใจอย่างงี้ว่า โนวาเป็นลูกครึ่งมนุษย์และเอลฟ์ หรือศัพท์เทคนิคคือ ฮาล์ฟเอล์ฟ ในการ์ตูนบางเรื่องพวกเลือดผสมหรือฮาล์ฟทั้งหลายมักจะไม่ค่อยได้รับการยอมรับหรือโดนกลั่นแกล้งในวัยเด็กเสมอ ๆ ที่โนวาออกจากป่าไปอาจโดนให้ไปแข่งควีนสเบลดด้วยรึเปล่าไม่ทราบ (ฉากแถว ๆ นี้แปลไม่ค่อยออก) ถ้าขืนยังอยู่ป่าที่นี่รังแต่จะดึงศัตรูมาแล้วที่นี่จะกลายเป็นสนามรบ ทำให้ป่ายิ่งถูกทำลายมากขึ้น แล้วอัลเลนเหมือนจะขอหัวหน้าเผ่าว่าตนเองจะไปแทนแต่ก็ถูกปฏิเสธ (คงประมาณว่าอัลเลนเองก็มีหน้าที่ที่ต้องปกป้องที่แห่งนี้เหมือนกัน)

Photobucket

เลย์น่ายังไม่เห็นด้วยและเข้าปะทะกับโนวา

Photobucket

ชอบฉากนี้ นานาเอลหาเรื่องจะเปิดศึกควีนสเบลดแต่ถูกสายตาพิฆาตของอัลเลนจนหงอไปเลย =w=

Photobucket
Photobucket
Photobucket

ฉากย้อนอดีตของโนวา ประมาณว่า โนวาเป็นฮาล์ฟเอล์ฟ โดนรังเกียจทั้งจากมนุษย์และเอล์ฟทั้งสองฝ่าย วันหนึ่งที่เธอมายังป่าแห่งนี้ก็พบกับอัลเลนเข้า อัลเลนเก็บมาดูแลและสอนการต่อสู้ให้แก่โนวา

(ป.ล. อัลเลนเป็นเอล์ฟแท้ ๆ เอคิดน่าก็เช่นกัน)

Photobucket

ฉากไคล์แมกซ์ของเรื่อง สรุปความคือ เลย์น่าคาดคั้นถามโนวาว่าที่จะไปจากที่นี่ง่าย ๆ แบบนี้คิดดีแล้วเหรอ โนวาบอกว่า ตัวเองรักป่าและผู้คนที่นี้มาก จริง ๆ ก็ไม่อยากจะจากที่นี่ไปหรอก แต่เพื่อทุกคนที่สร้างที่นี่ขึ้นมา เพื่อป่าแห่งนี้ที่นับว่าเป็น "บ้าน" หลังแรกของตนเอง <<< ทำเอาเลย์น่าและอัลเลนซึ้งใจเลยทีเดียว

เลย์น่าชื่นชมโนวากับความรุ้สึกที่ซื่อตรงไปตรงมาจากใจ ขนาดโนวายังมีเหตุผลในการเดินทาง ต่อสู้และปกป้องสิ่งสำคัญ เลย์น่ารู้สึกว่าตนเองได้เรียนรุ้สิ่งสำคัญจากโนวา

Photobucket
PhotobucketPhotobucket

ก่อนเลย์น่า โนวา และอัลเลนจะจากกัน โนวาเข้าไปขอบคุณอัลเลนที่คอยช่วยสั่งสอนตัวเองมาโดยตลอด ท่านอาจารย์แอบเขิลล์ =w=

คู่อัลเลนก็โนวาก็ไม่เลวแต่ไม่รู้สึกว่ามันควรจะไปในทางวาย ความสัมพันธ์ที่งดงามของศิษย์อาจารย์แบบนี้น่ารักดีอยู่แล้ว *w*

Preview next episode


Photobucket

ตอนหน้าเป็นตอนของนานาเอล สาวกนางฟ้าเป๋อทั้งหลายเตรียมรับชม

Photobucket
Photobucket
Photobucket

เราไม่สนเนื้อเรื่องนานาเอลนักหรอก แต่สนใจว่าทำม๊ายยยยยย ทำไม! สามคนประหลาดเหล่านี้ถึงมารวมกลุ่มกันอยู่นี่! ช่างน่ากลัวนัก....คงไม่ได้วางแผนจะเซกุฮาระตัวละครตัวไหนหรอกนะ ^^"

Photobucket

ติดตามตอนต่อไป...

------------------------------------------------------------------------------------

Queen's Blade -Hide & Seek- vol. 2 by Nanzaki Iku

Photobucket

ปกหน้า: เลย์น่า ปกหลัง: โนวาและนิกซ์ 

จำนวนตอน: ch 6-10 + special 1&2

ความเดิมในเล่ม 1 สรุปได้คือ เอลิน่าตัดสินใจเข้าร่วมการประลองควีนสเบลดเพราะต้องการจะเอาเลย์น่าพี่สาวที่รักของตนกลับบ้าน เอลิน่าออกเดินทางกับโฟรเรลอัศวินหนุ่มน้อยฝึกหัดที่คลอเด็ทให้มารับใช้ เพื่อนร่วมทางคนแรกของเอลิน่าคือ ยูมิล จากเผ่าคนแคระ ในการเดินทางนี้ เอลิน่าพยายามแกะร่องรอยพี่สาวของตน จนได้พบกับโทโมเอะทำให้เธอได้ข้อมูลเลย์น่ามากขึ้น ขณะที่กำลังเค้นข้อมูลจากโทโมเอะนั้น เอคิดน่าก็ได้เข้ามาจู่โจมเอลิน่า!

สำหรับเล่มสอง ต่อจากข้างบน เอคิดน่ามีข้อเสนอบางอย่างที่ทำให้เอลิน่าจำใจยอมให้ป้าเอลฟ์หื่น ๆ ตนนี้เดินทางไปด้วยกัน (เนื้อความแถว ๆ นี้ ยังไม่ได้อ่านละเอียด คันจิเยอะขี้เกียจเปิดดิคแปล = =") พอเอคิดน่ามายูมิลก็ขอแยกตัวออกเดินทางเอง ในเมืองต่อไปนิกซ์ได้ช่วยโฟรเรลจากพวกโจรใจหยาบ ทำให้เธอได้พบกับเอลิน่าและทำการแก้แค้นแต่ก็ไม่อาจเอาชนะเอลิน่าได้ ท้ายเล่มเลย์น่าได้ออกมาพบริสตี้ แล้วก็จบที่ตรงนี้...

ในเล่มนี้มีเนื้อเรื่องย่อย (ไกเดน) สองตอน ตอนแรกเป็นอดีตของท่านพี่คลอเด็ทที่ทำให้คนอ่านเข้าใจว่าทำไมท่านพี่คลอเด็ทถึงได้ชอบเอลิน่า (มาก!) =w= อีกตอนเป็นช่วงที่ยูมิลแยกจากเอลิน่ามาเจอโนวา

ความเห็น: เราชอบเล่มนี้มว้าากกกกก XD ยิ่งมันส์ขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งวายขึ้น ๆ แพนด้าหื่น เอ้ย! ไม่ใช่! อ.นันซากิ  เขียนได้ดีและโฮกมั่กมาย >////<

Photobucket

ภาพสีเปิดเล่ม ซิสค่อนปะทะเอล์ฟหื่น =w=

Photobucket

คาดว่าภาพก่อนภาพสีข้างบนควรจะเป็นอันนี้สินะ.....ตระกูลนี้เป็นวายอินเซสกันหมดเลยรึไงนะ....(อาจจะยกเว้นเลย์น่า ฮา) บางคนบอกว่าไม่ใช่อินเซส ไม่ไดวาย ก็แค่ "สกินชิป" ระหว่างพี่น้อง ก็เท่านั้น >w<)/

หลังจากอ่านเล่มสองเสร็จ เกิดชอบคู่คลอเด็ท x เอลิน่า เพิ่มขึ้นมาซะงั้น =w= รัก (วาย) หลาย ๆ เส้า มันส์ดี XD

Photobucket

ตอนพิเศษ ของท่านพี่คลอเด็ทสมัยยังเด็ก เท่มว้ากกกกกกกกกกค่าาาาาาาาาา XD

Photobucket

วัยจิ๋วของเลย์น่าและเอลิน่า น่าร้ากกกกกกกกกกกก XD เข้าใจความรุ้สึกคลอเด็ทแล้วแฮะว่าเอลินจังตอนเด็กน่ารักขนาดนี้ พี่สาวจะไม่โฮกได้ไง XD

ตอนพิเศษของท่านพี่โฮกมว้ากกกกกกกกกกก *///////* เนื้อเรื่องราว ๆ ว่า ท่านพี่คลอเด็ทเป็นพี่น้องคนละแม่กับพวกเลย์น่า (เคานท์แวนซ์ก็ยกแม่ของพวกเลย์น่าเป็นภรรเมียเอก) เลย์น่าเลยเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งเคานท์อันดับหนึ่ง คลอเด็ทเลยถูกปฏิบัติเหมือนเด็กในบ้านมากกว่าเป็นลูกสาวของเคานท์แวนซ์ (แต่พวกเลย์น่าเคารพนับถือคลอเด็ทเฉกเช่นพี่สาวน้องสาวปกติ) คลอเด็ทถูกวางไว้ให้คอยดูแลปกป้องพวกเอลิน่า เป็นนักรบเพื่อตระกูลแวนซ์ ท่านพี่จึงมีความทุกข์ในใจอยู่เงียบ ๆ คนเดียว วันหนึ่งขณะที่ฝึกดาบเสร็จก็พักเหนื่อยอยู่ใต้ต้นไม้ น้องสาวคนเล็ก เอลิน่า ก็โผล่มาเอาผลไม้มาให้แล้วบอกว่าช่วยปิดเป็นความลับจากท่านพ่อและพี่เลย์น่าด้วย จากนั้นก็ถูกเลย์น่ามาเอาตัวไป คลอเด็ทเห็นเอลิน่าดีกับตนเช่นนี้ก็รุ้สึกว่าอบอุ่นใจอย่างบอกไม่ถูก......<<<  เลยกลายเป็นซิสค่อนในภายหลัง ฮ่าๆ

แต่!!!! ที่ไหนได้ เอลิน่านั้นแท้จริงแล้วที่เอาผลไม้และของกินต่าง ๆ มาให้คลอเด็ท (อยู่บ่อย ๆ) เพราะว่าเป็นของที่ถูกบังคับให้กินแต่ตัวเองไม่ชอบเลยหนีเอามายกให้ท่านพี่คลอเด็ท ท่านพี่นั้นก็หลงปลื้มเอลิน่าไปซร้าาาา ^^"

เรื่องฮา ๆ จากตอนระลึกความหลังของท่านพี่

- เอลิน่าจิ๋วแอบหนีคุณครูมา พอเลย์น่ามาเจอตัวก็จะพากลับไปเรียน เอลินจังจิ๋วก็ไม่ยอมท่าเดียว เลย์น่าเลยอุ้มแล้วก็บอกว่าหลังจากเรียนเสร็จมาอาบน้ำด้วยกันนะ ทำให้เอลินจังจิ๋วรีบตกลงยอมกลับไปเรียนทันที ^^"

(เป็นซิสค่อนและวายแต่เด็กเลยเรอะ...เอลินจัง)

- ท่านพี่คลอเด็ทเวลาพูดถึงเอลิน่าจะมีแววตาที่อ่อนโยนอยู่เสมอจนทำให้ลูกน้องใต้บังคับบัญชาแอบแซว ท่านพี่ก็เผลอทำหน้าน่ารักออกมา >w<)/

เฮ้ออออ ท่านพี่คงไม่สมหวังเพราะเอลินจังชอบเลย์น่า แต่คนอย่างท่านพี่คงพอใจที่จะคอยโฮกและดูแลอยู่ห่าง ๆ ล่ะนะ =w=


Photobucket

ชอบภาพประกอบฉากไตเติ้ลของตอนนี้ =w= เอลิน่าในเวอร์ชั่นมังกะของอ.นันซากิ มักจะถูกเทียบเป็นแมวบ้าง เสือบ้าง ความจริงแล้วชุดของเอลิน่ามีดีไซน์ให้ออกมาเป็นพยัฆค์ (เสือ) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นด้วยนิสัยและการแสดงออกของเอลิน่าทำให้ดูเหมือนแมวมากกว่า ^^"

Photobucket

ฉากสุดท้ายของเล่มนี้

Photobucket

ตอนพิเศษอันที่สอง ยูมิลหลังจากที่แยกกับเอลิน่าก็ถูกเอคิดน่าแกล้งโดยส่งงูของตนเองไปแกล้งยูมิล (ยูมิลกลัวสัตว์พวกงูเงี้ยวเขี้ยวขอทั้งหลาย) ด้วยความที่กลัวมากเลยฉี่ราด ^^" จึงไปล้างเนื้อล้างตัวล้างกางเกงในที่แม่น้ำและตากไว้รอแห้ง ระหว่างรอนี้จึงพบโนวา ทั้งคู่เป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็วและง่ายดายด้วยอะไรหลาย ๆ อย่างที่คล้าย ๆ กันเช่น ตัวเล็ก อกแบน และ "โนแพนซ์" <<< อันหลังแค่ตอนนี้เท่านั้น ^^"

Photobucket

ภาพปิดท้ายตอน 7 โทโมเอะซามะกำลังปรับทุกข์กับชิซึกะ ^^" เนื่องจากว่าช่วงตอน 6 เอคิดน่าขอเอาตัวโทโมเอะไป หลังจากนั้นก็กลับมาหาเอลิน่าอีกครั้ง ครั้งหลังเอลิน่าถามว่ามิโกะคนนั้นเป็นไงบ้าง ป้าเอลฟ์หื่นก็บรรยายเสียประมาณว่า ตัวเองก็แค่ช่วยสอนโลกของผู้ใหญ่ บลาๆๆๆ จากภาพประกอบนั้นไม่อยากนึกเลยว่าโทโมเอะซามะโดนปู้ยี้ปู้ยำทำแกงไปถึงไหนต่อถึงไหน (ซึ่งคนเขียนปล่อยให้เป็นจินตนาการของคนอ่านไป ^^")

อื่น ๆ ในเล่มนี้

- เอคิดน่าเป็นเพื่อนสนิทของท่านแม่ของเลย์น่าและเอลิน่า ซึ่งท่านแม่ของทั้งสองมีชื่อว่า "มาเรีย" ที่เอลิน่าไม่ไล่ตะเพิดเอคิดน่าเพราะยังเกรงใจเห็นว่าเป็นสหายของท่านแม่นี่เองแหล่ะ ^^" <<< เพราะเอลินจังไม่ค่อยชอบ (จริง ๆ คงขยาด) เอคิดน่าเท่าไรนัก...หรือว่าตอนเด็กอาจจะโดนป้าหื่นแกล้งไว้เยอะก็ได้....

- เอคิดน่าตอนอยู่กับเอลิน่า ในบางทีก็จะเรียกคลอเด็ทว่า "อาเน่อุเอะจัง" อีกทั้งยังรู้ด้วยว่าคลอเด็ทเองก็เป็นซิสค่อนเหมือนเอลิน่า (ฮา) <<< เอลิน่าเรียกคลอเด็ทว่าอาเน่อุเอะ ถ้าแปลก็คือ ท่านพี่หรือเสด็จพี่ในกรณีเป็นเชื้อพระวงศ์

- ในเนื้อเรื่องของนิกซ์ ทำให้รู้ว่านิกซ์นั้นเดิมเป็นสาวใช้บ้านตระกูลแวนซ์ นิกซ์ยากจนมาก ตอนทำงานได้เงินมาแล้วก็ไปซื้อไส้กรอกเจ้าอร่อยมาหวังจะกินอย่างมีความสุขแต่กลับโดน "อสูรร้ายสีทองอันน่าสะพรึงกลัวแห่งตระกูลแวนซ์" คุณหนูสาม "เอลิน่า" แย่งกินเสียหมดเกลี้ยง =w=" <<< เอลิน่าเป็นคนชอบกินไส้กรอกมากถึงมากที่สุด
นิกซ์แค้นมากมายจนถึงประโยคที่เอลิน่าสมัยนั้นพูดไปว่า "ถ้าไม่มีไส้กรอก ก็กินขนมแทนสิ" สร้างบาดแผลในใจของเด็กสาวอย่างรุนแรง

ฉากนี้ทำให้เรานึกถึงประวัติศาสตร์จริงของมนุษย์เรา พระนางมารี อังตัวเน็ต ราชินีแห่งฝรั่งเศสสมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 ก็เคยตรัสถามราษฏรที่ยากจนข้นแค้นไม่มีจะกินราว ๆ นี้เหมือนกัน (ยิ่งสร้างความไม่พอใจให้กับชาวบ้านเข้าไปใหญ่ เหตุการณ์เหล่านี้อยู่ช่วงปฏิวัติฝรั่งเศส ถ้าต้องการอ่านแบบการ์ตูนก็แนะนำกุหลาบแวร์ซายส์ค่ะ) 

ก็เข้าใจว่าคนรวยที่ไม่เคยออกนอกรั้ววังทองคงจะไม่เคยเห็นโลกที่แท้จริงของคนจนก็จะไม่เข้าใจ เอลิน่าในตอนนั้นก็คงเป็นแบบนี้เหมือนกันล่ะนะ...

- เอคิดน่าในเล่ม 2 เป็นตัวสร้างสีสันความฮาและความวายได้อย่างดี (แต่ไม่ได้ดูหื่นน่าเกลียดแบบในอนิเมนะ...) เช่น เซกุฮาระ เอ้ย! ไม่ใช่! แสดงความเอ็นดูเอลินจังที่เป็นลูกสาวของเพื่อนสนิทอยู่บ่อย ๆ, ตอนนิกซ์เล่าความคับแค้นใจของตนที่มีต่อเอลิน่าออกมา เอคิดน่าก็คอยแกล้งเอลิน่าโดยทำตัวเหมือนจะเข้าข้างนิกซ์ ช่วยด่า "คนเลวต่ำช้าคนนั้น" อยู่เนื่อง ๆ ^^"

- ท่านพี่คลอเด็ทพอได้ข่าวว่าเอคิดน่าเดินทางอยู่กับเอลิน่าก็ฉุนใหญ่ ^^" รีบให้เอาม้าออกเพื่อบึ่งมาหาเอลินจังเลยทีเดียว XD  <<< น้องสาวที่รักกำลังตกอยู่ในอันตราย!?

แค่นี้ก่อน ไว้มีเวลาอ่านมากกว่านี้อาจจะลงเพิ่มเติม

----------------------------------------------------------------------------------------

Omake

พินอัพจากเมงามิฉบับที่ 109 หนึ่งในนั้นมีจากเรื่องควีนสเบลดด้วย - -+ เป็นคู่ Shizuka x Tomoe ภาพอะไรนั้นจิ้มดูที่ลิงค์ คำเตือนว่าอย่าเปิดในสาธารณะ....

จิ้มดูแล้วคงทราบว่าที่มาที่ไปอยู่ในอนิเมะตอน 5 ฉากชิซึกะไปช่วยโทโมเอะซามะแต่ว่านิตยสารเมงามิสามารถทำให้ภาพมันบรรเจิดเลยเถิดไปไกลได้ขนาดนั้น =w="

gokigenyou.

Comment

Comment:

Tweet

คนพากย์ตัวเอกเรื่องนี้ก็ไม่พ้นคุณอายาโกะ sad smile

#9 By Himemiya Chikane (125.26.72.109) on 2011-04-09 21:40

หา raw เล่ม 2 ได้ที่ไหนอะครับ embarrassed

#8 By HoHo (125.24.125.160) on 2009-05-19 04:38

มีคนทำซับไทยด้วยนะหาโหลดได้ตามเว็บบิทที่หอสมุด
ก็มีคนเอาไปปล่อยแล้วนะครับ ไปดูแบบซับไทยก็ดีนะ
http://www.tokyotosho.info/search.php?terms=[KazeYomi-Subs]&type=0

#7 By คนผ่านมา (124.120.241.39) on 2009-05-14 08:27

สงสัยว่าตอนไอริจะหนี ทำไมเสื้อผ้าุถึง... เพื่ออะไรเจ้าคะนั่น- -\\\"
โนวาน่ารักมาก d(- w -)b

#6 By onion (117.47.163.37) on 2009-05-10 09:48

เป็น1 ในตอนที่รอคอยเลยนะนั่น อเลนได้ออกโรงซักทีcry
เห็นด้วยกับเจ้าของบล๊อคครับ ความสัมพันธ์ของคู่อเลนกับโนวาแบบนี้แหละดีละ น่ารักมากๆ big smile

#5 By ArT (112.143.9.226) on 2009-05-09 19:24

อ่า...ตอนนี้อัลเลนออกแล้วเหรอ รอมานานแล้ว

ผมดันมีหนังสือควีนเบลดเล่มของอัลเลนพอดี ชอบมากๆ ดูน่ารับไม่โป้เกินไปเหมือตัวระครอื่นๆ ดี

#4 By Rattikarn (119.42.69.140) on 2009-05-08 20:08

=///=แบบมังกะช่าง....
me/นอนตายคาบล็อกนี้
โนวาอนิเมะน่ารักกว่าเนอะ

ตอนที่เห็นโนวา นึกถึงโนวาของเรื่องเรย์เอิร์ธ เพราะดีไซน์คล้ายกัน
เคยอ่านบทสัมภาษณ์ของแคลมป์ บอกว่าตอนที่เห็นดีไซน์ก็ตกใจ เพราะคิดว่าดีไซน์เนอร์คงแกล้งออกแบบให้เหมือนตัวละครจาก tatakae ixer! (เขียนไงวะ) ที่แคลมป์ชอบ
โนวาตัวนี้ก็คล้ายเนอะ

เห็นนุชเขียนเอนทรแต่ละอันแล้วนับถือพลังชีวิตจริง ๆ
สังขยาฟักทอง สังขยานมสด(แบจิ้มขนมปัง) คัสตาร์ด แพนนาค็อตต้า
ถ้ามาเที่ยวที่บ้านจะให้เลือก เดี๋ยวทำให้กิน question

#2 By hikaru on 2009-05-07 22:38

-3- พินอัพงดงามมากค่ะ

สำหรับ 3 สาวเมโลน่า เมเนช ไอริ นั้นเคยมีคนทำชาร์ทสรุปความสัมพันธ์ไว้ บอกว่าทั้ง 2 + 1 ทำงานให้จักวรรดิ์เวทย์มนต์ (ใช้คำถูกเปล่าหว่า) โดยเมโลน่า กับ ไอรินั้นทำงานโดยตรง ส่วนเนเนชนั้นถูกปลดปล่อยออกมาเพื่อกะให้ช่วยทำงาน

#1 By joyka on 2009-05-07 21:14